8 Công Cụ Chọn Tên Miền Tốt Nhất – Giúp Bạn Tìm Được Một Domain Hoàn Hảo

Khám phá các công cụ chọn tên miền này và mình đảm bảo rằng bạn sẽ có thể chọn được một tên miền tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình.
Hoàng Kang | Cập Nhật31/12/2020 

Khi bắt đầu một blog, một trong những điều mà bạn phải quyết định chọn là tên miền và nó cũng là tên blog của bạn . Khi bạn chọn tên miền của mình, nó sẽ ở đó mãi mãi và tên này sẽ là những gì đại diện cho bạn trong môi trường online. Nó cần phải thu hút và dễ nhớ. Một công cụ chọn tên miền sẽ giúp bạn giải quyết được việc này.Một tên miền tốt sẽ tăng cơ hội khiến mọi người nhớ đến nó. Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn có thể tăng lên nếu mọi người nhận ra blog của bạn trên kết quả tìm kiếm. Đó là một ý tưởng tốt để có một URL và tên blog phù hợp, vì những người đọc tiềm năng của bạn sẽ tìm thấy blog của bạn một cách dễ dàng hơn.Nhưng, với thực tế có rất nhiều blog hiện nay, rất có thể URL bạn muốn đã được sử dụng. Trong những tình huống này, bạn sẽ phải thực hiện một số hoạt động research để có được một tên miền liên quan, đáp ứng được mọi tiêu chí về việc chọn tên miền cho blog của bạn.

Các Công Cụ Chọn Tên Miền Được FunnelAz Đề Xuất

Để bắt đầu chọn được một tên miền không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đây là lý do tại sao mình quyết định chia sẻ các công cụ tạo tên blog này để có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

Bust A Name

Bust A Name

Bust A Name

Bust a Name là một trang web cung cấp các công cụ lọc khác nhau sẽ giúp bạn tìm đúng tên miền cho nhu cầu viết blog của mình. Điều đầu tiên bạn cần làm là lọc các từ khóa bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách đặt số lượng ký tự bạn muốn có. Bust a Name cho phép bạn tìm kiếm tên miền bằng các tiện ích mở rộng của chúng bao gồm .org, .net hoặc .com. Trong khi tìm kiếm tên miền hoàn hảo của bạn, bạn sẽ có thể thấy các đề xuất tương tự ở cuối trang.Bạn chưa làm bao giờ và không biết bắt đầu từ đâu không? Đừng lo lắng. Bust a Name cung cấp các lựa chọn tên miền ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để suy nghĩ và lấy một số ý tưởng hoặc chọn một miền ngẫu nhiên phù hợp với nhu cầu của bạn.

Panabee

panabee

Panabee

Không giống như các trình tạo tên miền khác, Panabee không chỉ cung cấp các tùy chọn ngữ âm khác nhau cho cụm từ tên miền bạn đã chọn mà nó còn đi qua hai mạng xã hội lớn nhất là Twitter, Facebook và toàn bộ web để tìm kiếm các cụm từ hoặc tên tương tự mà một số người khác đang sử dụng.Panabee cũng có chức năng dịch và nó cho phép bạn tìm kiếm các cụm từ liên quan trên Wikipedia. Trong trường hợp tên miền có sẵn, bạn có tùy chọn mua nó thông qua công ty đăng ký đối tác của họ là GoDaddy.

Pickydomains

pickydomains

Pickydomains

Nếu bạn muốn có cả một cộng đồng blogger lên ý tưởng cho tên mien của bạn thì Pickydomains là điều phù hợp với bạn. Tất cả bạn phải làm là đăng ký, cung cấp các thông tin: niche của bạn, đối tượng, thị trường, mục tiêu và loại tên bạn thích.Khi bạn thực hiện xong điều đó, những người tại Pickydomains sẽ chia sẻ tất cả thông tin đó với cộng đồng của họ. Có rất nhiều marketer ở đó và họ sẽ bắt đầu đưa ra các ý tưởng tên miền khác nhau có thể có giá trị cho bạn lựa chọn.Bạn sẽ nhận được đề xuất từ những người có kinh nghiệm và tất cả những gì bạn phải làm là chọn người bạn thích nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một tên miền được đề xuất, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 50$. Một nửa trong số đó sẽ thuộc về người đã tạo ra nó trong khi nửa còn lại sẽ được trả cho PickyDomains.Mình nghĩ lựa chọn này sẽ phù hợp với những bạn làm thị trường Global hơn.

Domain Hole

domain hole

Domain Hole

Domain Hole là một công cụ tạo tên miền hoàn chỉnh có thể phục vụ các mục đích khác nhau. Trên hết, nó có tám cách tiếp cận khác nhau mà bạn có thể thực hiện để tìm một tên miền blog hoàn hảo mà bạn sẽ yêu thích. Dưới đây là tám công cụ bạn có thể sử dụng trong Domain Hole:

  • Expired Domain Search: Sử dụng một cơ sở dữ liệu lớn về các tên miền đã hết hạn và bạn có thể xem liệu bạn có thể sử dụng bất kỳ tên miền nào để có kết quả tốt hơn không.
  • Name Spinner: Nhập từ khóa của bạn và kết hợp nó với nhiều từ khác để tìm đề xuất tên miền thú vị.
  • Instant Availability Check: không có quá nhiều tùy chọn so với một số công cụ khác để tìm các tên miền chưa đăng ký.
  • Complete Check: Tìm TLDs của các tên miền có sẵn.
  • Name Generator: nếu bạn không có ý tưởng nào cho tên blog, hãy sử dụng công cụ này để tìm một tên miền dễ nhớ.
  • Domain Alerts: đăng ký công cụ này và bạn sẽ có thể theo dõi một số tên miền và được thông báo khi chúng có thể mua.
  • Bulk Domain Check: hoạt động như các công cụ khác nhưng nếu bạn nhập thêm tùy chọn từ khóa hoặc tên miền, nó sẽ kiểm tra chéo chúng và cho bạn kết quả tốt hơn.
  • Brainstormer: tên của công cụ này nói lên tất cả. Nó giúp bạn đưa ra ý tưởng để chọn tên miền cho blog mới.

Name Mesh

Name Mesh

Name Mesh

Name Mesh là một công cụ tạo tên blog hoàn hảo nếu bạn có một vài từ khóa trong tay. Chèn hai hoặc ba từ khóa vào thanh tìm kiếm và tạo một danh sách của riêng bạn. Name Mesh có một cách tiếp cận khác nhau để cung cấp kết quả. Chúng sẽ được phân loại dựa trên các yếu tố như SEO, những tên tương tự, những tên mới, tên phổ biến và tên ngắn.Name Mesh dựa vào các từ trái nghĩa và từ đồng nghĩa để cho phép bạn đưa ra các tên miền duy nhất trong khi sử dụng khoảng 20 trình tạo khác. Khi bạn tìm kiếm từ khóa, nó sẽ lọc kết quả dựa trên độ dài, tên miền chưa đăng ký hoặc dựa trên phần mở rộng tên miền của chúng. Giống như các công cụ tạo tên miền khác, Name Mesh sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất tìm kiếm từ khóa để khám phá thêm các tùy chọn nếu cần.

Domainr

Domainr

Domainr

Domainr có thể không có nhiều công cụ, tính năng hoặc bộ lọc cho việc tìm kiếm tên miền của bạn, nhưng công cụ này hoạt động hoàn hảo. Domainr có thể đi qua toàn bộ tên miền giữa .org, .net. và .com. Nó có thể giúp bạn tìm ra những tên miền mới có tiềm năng.Như mình đã đề cập trước đây, thật khó để tìm thấy một tên blog tốt, có thương hiệu ngày hôm nay kết thúc bằng một phần mở rộng .com truyền thống. Công cụ này có sức mạnh để tìm kiếm thông qua các TLD khác nhau, điều này làm cho một số niche blog thành công và trở nên nổi tiếng. Nó dựa trên hai cơ sở dữ liệu bên ngoài và có khả năng theo dõi tìm kiếm của khoảng 2000 TLDs. Bạn có thể đăng ký một tên miền với hơn 200 công ty cung cấp được công nhận.Nếu bạn đang tìm cách thu hút sự chú ý và tạo ra một chiến lược thực sự xung quanh tên của bạn, thì Domainr là công cụ bạn cần.

Lean Domain Search

lean domain search

Lean Domain Search

Khi bạn vào Lean Domain Search, bạn sẽ phải nhập một từ khóa duy nhất và tìm kiếm tên miền. Công cụ này cung cấp rất nhiều kết quả và đôi khi có thể có hơn một nghìn ý tưởng cho bạn chọn tên miền cho mình. Các kết quả mà bạn nhận được là tất cả các tiện ích mở rộng .com và chúng đều có sẵn, có thể mua.Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép bạn lọc kết quả theo mức độ phổ biến, theo độ dài và theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể lưu tên miền bạn thích và kiểm tra chúng sau. Bạn cũng có thể theo dõi lịch sử tìm kiếm của mình, chia sẻ kết quả nếu bạn đang làm việc với ai đó và kiểm tra ý tưởng của bạn sau này để xem liệu chúng có còn khả dụng không.Hầu hết mọi người sử dụng Lean Domain Search đều không có ý tưởng mới và họ dựa vào công cụ này để đưa ra các tên miền hoàn chỉnh. Nó là một lựa chọn phổ biến, nó hoạt động tốt và đó là lý do tại sao nó được góp mặt trong danh sách này.

Domain Wheel

Domain Wheel

Domain Wheel

Domain Wheel có giao diện đơn giản và gọn gàng, nhưng nó dựa trên các kỹ thuật kết hợp phức tạp. Nó là một trong những công cụ được ra mắt gần đây và đang được cập nhật thường xuyên. Giống như trong hầu hết các công cụ tạo tên miền, bạn sẽ nhập từ khóa (không giới hạn) và bạn sẽ nhận được một số đề xuất để bắt đầu.Sau khi nhấn nút "Search Domain", kết quả sẽ hiển thị trong ba danh mục. Phần đầu, sẽ hiển thị các phần mở rộng tên miền phổ biến nhất như .com, .blog, .net, .org với trọng tâm là những phần mở rộng có sẵn, được đánh dấu màu xanh lá cây. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được kết quả mà Domain Wheel đề xuất được lựa chọn cẩn thận cho bạn.Nếu bạn không hài lòng với danh sách các tên miền được tạo, bạn sẽ nhận được danh sách thứ ba các từ được lấy cảm hứng từ từ khóa ban đầu bạn đã chọn. Chúng dựa trên các hành động mix và spin các từ khác nhau (nối / thêm, bỏ chữ cái, đánh vần ngược, trộn âm tiết, nhân đôi chữ cái, v.v.).

Kết Luận

Với các công cụ ở trên, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn và tìm được một công cụ phù hợp với mình nhất. Khám phá các công cụ chọn tên miền này và mình đảm bảo rằng bạn sẽ có thể chọn được một tên miền tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy dành ra một chút thời gian của bạn và đừng đưa ra quyết định nhanh chóng; hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải sống với nó một thời gian và nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào nó. Chúc may mắn và thoải mái chia sẻ kinh nghiệm của bạn với các công cụ này hoặc nêu tên một số công cụ khác mà mình đã bỏ lỡ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Giới Thiệu

FunnelAz là nơi cung cấp tài nguyên cho bạn về các kỹ thuật, các mắt xích cần có cho một chiến dịch Inbound Marketing cũng như việc bạn tự kiếm tiền từ một blog được áp dụng Inbound.
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram