Landing Page Là Gì ?

Landing Page (Trang Đích) nó là một trang mà khách hàng truy cập đến sau khi nhấp vào liên kết từ kết quả tìm kiếm, quảng cáo, social share...
Hoàng Kang | Cập Nhật08/07/2018 

Để hiểu rõ Landing Page là gì thì hãy đi cùng mình tìm hiểu về các yếu tố của một landing page thành công trước !Landing Page (Trang Đích) nó là một trang mà khách hàng truy cập đến sau khi nhấp vào liên kết từ kết quả tìm kiếm, quảng cáo, social share...Link đó dẫn đến trang chủ thì đó là trang đích. Nếu khách hàng được dẫn đến một bài viết trên blog thì đó cũng là một trang đích.Bây giờ, với lưu lượng truy cập tìm kiếm thông thường từ search thì một bài viết trên blog có thể là một trang đích (landing page) tốt, đặc biệt nếu nó trả lời được câu hỏi mà khách hàng đang muốn giải quyết. Tất nhiên, bạn cũng phải thử và tối ưu hóa các bài viết trên blog của mình để có được sự chuyển đổi cao nhất.Với tất cả lưu lượng truy cập được trả tiền và đến từ quảng cáo, mục đích của nó là để dẫn khách hàng tới một landing page chuyên dụng tùy vào mục đích của bạnTrang đích chuyên dụng chỉ một phục vụ duy nhất một mục đích - để thúc đẩy hành động. Hành động đó có thể là mua hàng hoặc chỉ là để lại email đổi lấy lead magnetTrong nội dung của bài viết này thì mục tiêu của trang đích là để kêu gọi hành động nhằm mục đích thu được thông tin liên hệ của khách hàng.Ngoài ra, bạn cần biết rằng một số trang đích dùng để bán sản phẩm (Sale Page), một số trang khác hoạt động như một trang trung gian để hướng bạn qua các link affiliate ...

Những Thứ Cần Phải Ghi Nhớ

Phần này là cực kỳ quan trọng, bởi vì không có nó, sẽ không thể tạo được một trang đích chất lượng - nó sẽ không bao giờ hoạt động tốtThông điệp mà bạn quảng cáo phải khớp với nội dung trong trang đíchVí dụ:Bạn không thể quảng cáo rằng "Giảm giá 10% cho lần mua hàng đầu tiên" nhưng trang đích của bạn không có một chút đề cập nào về mã giảm giá 10% cả Thông điệp marketing phải duy trì một cách nhất quán !!!

Các Yếu Tố Tạo Nên Một Trang Đích Thành Công

Tất nhiên, một số trang đích sẽ gồm tất cả các yếu tố này nhưng mốt số chỉ có 1 hoặc 2 yếu tố.

Insert Image

Tiêu Đề Chính (Main Headline)

Đây là dòng tiêu đề lớn, đậm, trên đầu trang nhằm quảng bá thông điệp marketing trong quảng cáo. Nó được cho là khía cạnh quan trọng nhất của trang đích bởi vì nếu mọi người không bị thu hút bởi Tiêu đề chính, họ sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào.

Tiêu Đề Hỗ Trợ (Support Headline)

Nghe cái tên bạn đã đoán ra rồi chứ ? Đúng tiêu đề này nhằm hỗ trợ làm rõ nội dung cho Tiêu Đề Chính

Hero Shot

Một bức ảnh đẹp mắt, rõ ràng về những gì bạn đang "cho đi". Lưu Ý: Điều này không phải lúc nào cũng cần phải là hình ảnh - Video cũng có thể là một sự lựa chọn tốt

Lợi Ích (Benefits)

Liệt kê một số lợi ích mà mọi người sẽ đạt được sau khi để lại được thông tin liên hệ của họ. Hãy nhớ rằng, đó là lợi ích cho chính bản thân họ nhận được chứ không phải là các lợi ích mà bạn cho đi.

CTA (Kêu Gọi Hành Động)

Đây là nút mà khách hàng sẽ nhấn để gửi thông tin của họ để đổi lấy lead magnet mà bạn đã hứa. CTA là khía cạnh quan trọng thứ 2 (trong một số trường hợp là quan trọng nhất) của trang đích của bạn. CTA phải khớp với Tiêu Đề Chính và không chung chung như "Đăng Ký Ngay Bây Giờ"

Bằng Chứng Xã Hội (Social Proof)

Để cung cấp những lời chứng thực, những feedback được chia sẻ từ khách hàng thông qua các mạng xã hội để cho thấy những gì bạn đang cung cấp hoàn toàn có giá trị.

Bài Viết Liên Quan

Giới Thiệu

FunnelAz là nơi cung cấp tài nguyên cho bạn về các kỹ thuật, các mắt xích cần có cho một chiến dịch Inbound Marketing cũng như việc bạn tự kiếm tiền từ một blog được áp dụng Inbound.
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram