Lead Magnet là gì ? 7 Ý Tưởng Lead Magnet

Lead Magnet là một món quà khích lệ hoặc để "hối lộ", thuyết phục một cá nhân cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ.
Hoàng Kang | Cập Nhật01/01/2021 

Lead Magnet là một món quà khích lệ hoặc để "hối lộ", thuyết phục một cá nhân cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ.Bạn thấy Lead Magnet ở khắp mọi nơi trên mạng dưới hình thức giảm giá, các cuộc thi, ebook, checklist, các khóa học free...Tuy nhiên, Lead Magnet không chỉ tồn tại trên mạng. Hãy nghĩ về những thẻ "thành viên" mà bạn có tại siêu thị, cửa hàng trà sữa, các cửa hàng bán đồ ăn nhanh ... Họ cung cấp cho bạn "điểm" để đổi lấy thông tin liên hệ của bạn.Rõ ràng, với tư cách là chủ doanh nghiệp/ marketer - có thẻ tích điểm sẽ dễ dàng theo dõi hành vi mua hàng của bạn hơn. Dựa vào đó, bạn có thể tối ưu hóa việc marketing của mình một cách vô cùng hiệu quả.Một số thẻ tích điểm sẽ là một lead magnet lý tưởng. Tuy nhiên, các lựa chọn đó có thể không phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một số ý tưởng lead magnet mà bạn có thể áp dụng vào trong doanh nghiệp của mình.

Một Lead Magnet Có 3 Phần

Mình sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều trong phần này, mình chỉ muốn chỉ ra một thực tế rằng một lead magnet nhận được sự thu hút nhiều hơn là so với một give away.Bạn sẽ cần một trang hoặc một phần trên trang của bạn để thực hiện công việc quảng bá Lead Magnet của bạn và thu thập thông tin liên lạc. Loại trang này thường được gọi là trang đích (landing page)Bạn cũng sẽ cần lưu lượng truy cập đến trang đích chứa lead magnet của bạn.

Tóm lại, một lead magnet được tạo thành từ:

  • Quà tặng (coupon, ebook, khóa học, bản dùng thử...)
  • Trang đích (Để quảng cáo và thu thập thông tin liên hệ)
  • Lưu lượng truy cập

Lead Magnet Thay Đổi Như Thế Nào ?

Cách đây khoảng 2 năm trước, lead magnet càng lớn thì càng tốt. Nó được áp dụng và cho thấy một ebook dày 200 trang tốt hơn rất nhiều so với một ebook 100 trang, rõ ràng nó tốt hơn cực kỳ nhiều so với một ebook 50 trang.Tuy nhiên, theo thời gian, mọi người đã nhận ra rằng họ thậm chí còn không đọc hết nổi một ebook 10 trang, ít hơn rất nhiều so với 200 trang. Vì vậy, họ đã ngừng đánh đổi thông tin liên hệ của họ để đổi lấy những cuốn ebook khổng lồ như vậy.Ngày nay, một lead magnet hữu ích ngay lập tức sẽ hoạt động tốt nhấtMột mã giảm giá duy nhất, 1 trang checklist và 1 video dài 5 phút có khuynh hướng hoạt động tốt hơn 200 trang ebook.Đây là một tin vui dành cho bạn, người tạo ra lead magnet. Bây giờ, bạn không còn phải lo lắng về việc biên tập một lead magnet lớn !!

7 Ý Tưởng Cho Lead Magnet

Dưới đây là 7 ý tưởng về lead magnet. Tất nhiên danh sách này không bao gồm tất cả, nhưng nó sẽ giúp bạn bắt đầu một cách dễ dàng hơn.

image

Mã Giảm Giá

Mã giảm giá có thể đưa mọi người đến cửa hàng của bạn để mua hàng. Mã giảm giá có yếu tố quyết định cho việc ai đó đến cửa hàng của bạn hay đối thủ của bạn.Ví Dụ: nếu ai đó tìm kiếm "mã giảm giá trà sữa" và cửa hàng trà sữa của bạn cũng đang phát mã giảm giá - bạn sẽ nhận được khách hàng đó và thông tin liên hệ của họ.Mình nghĩ mọi cửa hàng thực phẩm, tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều nên có mã giảm giá và đừng ngần ngại trả tiền để quảng cáo lead magnet đó để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn.

image

Checklist

Checklist là một lead magnet nêu ra một số quy trình có thể được hệ thống hóa và hữu ích cho khách hàng của bạn.Ví Dụ: Một bản danh sách các đồ dùng cần phải mang theo khi đi phượt, chúng được liệt kê một cách rõ ràng từng đồ dùng. Có đầy đủ Tiêu đề, mô tả, hình ảnh ...Cung cấp cho mọi người checklist hoặc hướng dẫn từng bước giúp họ giải quyết vấn đề mà họ gặp phải.

image

Ebook

Mặc dù ebook không còn đủ sức hút như trong vài năm trước đây nhưng chúng vẫn là một lead magnet hoạt động tốt. Nó chỉ đơn giản là phụ thuộc vào những gì mà khách hàng của bạn muốn.Có một mẹo cho bạn, nếu bạn quyết định sử dụng ebook làm lead magnet - hãy chia nhỏ nó thành các phần nhỏ và làm từng phần một cách độc lập không liên quan đến các phần còn lại.

image

Dùng Thử Miễn Phí

Bản dùng thử miễn phí có thể hoạt động một cách tuyệt vời.Ví dụ: nhiều công ty SaaS cung cấp bản dùng thử miễn phí trong một tháng cho phần mềm của họ.Ngoài ra, phòng tập gym cũng là một ví dụ điển hình của một doanh nghiệp cho một thành viên miễn phí tập thử trong 1 tuần hoặc 1 tháng.

image

Khóa Học Online

Các khóa học online và nhu cầu học tập trực tuyến đang rất bùng nổ bây giờ. Nếu bạn có thể cung cấp một khóa học online dạy ai đó, một cái gì đó để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn - nó có thể là một lead magnet thành công.

image

Webinar

Webinar về cơ bản là các cuộc hội thảo trực tuyến mà có cả giảng dạy và bán hàng cho người tham dự của nó. Điều này làm cho họ trở thành một lựa chọn tuyệt vời - những người tham gia học hỏi được điều gì đó và còn bạn thì kiếm được tiền!Bạn cũng có thể tự động hóa webinar cho phép bạn ghi lại chúng một lần và được sử dụng lặp đi lặp lại.Mặc dù có nhiều chiến lược webinar, nhưng một trong những chiến lược tốt nhất là Perfect Webinar của Russell Brunson. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó ở đây: [Link]

Kết Luận

Phát triển một Lead Magnet không tốn quá nhiều thời gian hoặc công sức. Nó không cần phải là một loại "càng nhiều càng tốt"Ví dụ: Một eBook có độ dày 100 trang có thể không hoạt động tốt bằng một Checklist dài 1 trang

Vì vậy, dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn thành công:

Hãy cụ thể. Điều này đề cập đến cả lead magnet và kết quả.

  • Ví dụ không hiệu quả: 50 trang eBook được gọi là "Học Cách Để Trở Thành Nhà Vô Địch Đua Xe Đạp"
  • Ví dụ tốt: 1 Checklist với tiêu đề "8 bước để kiếm 400k trong vòng 60 phút"

Cung cấp sự hài lòng ngay lập tức. Khách hàng luôn muốn câu trả lời cho vấn đề của họ ngay lập tức. Họ không muốn phải chờ câu trả lời. Hãy suy nghĩ về một cách để giữ cho nó ngắn và ngọt ngào, vì vậy họ ngay lập tức hoàn thành và có một hướng để đi vào.

[tcb-script type="application/ld+json"] { "@context": "https://schema.org", "@type": "FAQPage", "mainEntity": [ { "@type": "Question", "name": "FunnelAz Có Những Gì?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "FunnelAz là nơi cung cấp tài nguyên cho bạn về các kỹ thuật, các mắt xích cần có cho một chiến dịch Inbound Marketing cũng như việc bạn tự kiếm tiền từ một blog được áp dụng Inbound" } }, { "@type": "Question", "name": "Ai Là Chủ Site FunnelAz?", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Tác giả Blog này là Hoàng Kang, một thanh niên ngáo ngơ" } }, { "@type": "Question", "name": "Những Kiến Thức Nào Có Thể Tìm Thấy ở FunnelAz", "acceptedAnswer": { "@type": "Answer", "text": "Thường sẽ là về Blogging, SEO, Inbound Marketing." } } ] } [/tcb-script]

Bài Viết Liên Quan

Giới Thiệu

FunnelAz là nơi cung cấp tài nguyên cho bạn về các kỹ thuật, các mắt xích cần có cho một chiến dịch Inbound Marketing cũng như việc bạn tự kiếm tiền từ một blog được áp dụng Inbound.
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram